Uống Sữa Bắp Có Tăng Cân? Bí Quyết Chế Biến Để Có Ly Sữa Thơm Ngon

Bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Uống sữa bắp có tăng cân không? Áp dụng ngay những cách làm dưới đây, bạn sẽ có được thân hình đúng chuẩn.

Uống sữa bắp có tăng cân không?
Uống sữa bắp có tăng cân không?

Công dụng của sữa bắp

Bắp hay còn được gọi là ngô. Đây là thực phẩm giàu tinh bột, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến bắp thành nhiều món ăn như: luộc, xào, nấu canh… Sữa bắp cũng là thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm.

Uống sữa bắp có tăng cân không?

Sữa bắp giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, sữa bắp giúp tăng cân hiệu quả, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Vào những ngày hè nóng nực, bạn có thể để sữa bắp vào ngăn lạnh. Hay ngày đông lạnh giá, hãy thử thưởng thức sữa bắp nóng.

Cung cấp tinh bột

Bắp chứa lượng tinh bột lớn. Điều này sẽ mang lại rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Đây là loại Carb vô cùng có lợi bởi có chỉ số GI cực thấp.

Bổ sung Vitamin

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa bắp có rất nhiều loại Vitamin rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B3, Vitamin B5, Vitamin E… Ngoài ra, sữa có chứa nhiều chất xơ, Axit Folic và một lượng lớn đường tự nhiên. Lượng đường này rất tốt cho quá trình tập gym tăng cân cho nữ gầy.

Tiêu hóa tốt

Sử dụng sữa bắp thường xuyên còn giúp cơ thể tiêu hóa tốt, giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe. Chưa hết, sữa bắp còn có công dụng ngăn ngừa bệnh đường ruột, cải thiện thị lực. Đồng thời hạn chế suy giảm trí nhớ. Sữa ở dạng lỏng, nhanh hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn so với các loại thực phẩm khác.

Xem thêm  Macro là gì? Hướng dẫn cách tính hàm lượng Macro đơn giản và chính xác

Trong sữa bắp còn rất giàu lượng Axit Folic. Loại Axit này tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Chúng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ, ngăn ngừa bệnh thiểu năng.

Xem thêm: Thực đơn tăng cân cho người tập gym

Cách làm sữa bắp thơm ngon, dinh dưỡng

Có đến hơn 6,1 triệu lượt tìm kiếm với từ khóa “cách làm sữa bắp tăng cân”. Điều này chứng tỏ rằng độ “hot” của loại đồ uống này là rất lớn.

Chỉ tốn 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa bắp thơm lừng, giàu dinh dưỡng. Nếu không tin, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi:

Để có được một ly sữa bắp thơm ngon, béo ngậy thì nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất. Khẩu vị của mỗi người là khác nhau thế nên nguyên liệu chuẩn bị cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những loại nguyên liệu dễ tìm và có sẵn ngay trong bếp.

Uống sữa bắp có tăng cân không?

Cách làm sữa bắp tương đối đơn giản, dễ thực hiện

Nguyên liệu

– 4 bắp ngô ngọt

– 0,5 lít sữa tươi không đường.

– Sữa đặc có đường khoảng từ 2 – 4 muỗng.

– 1 thìa Cafe muối tinh.

– Dừa bào (khoảng 100 -200 gram) hoặc nước cốt dừa.

– Đường kính trắng

– Nước luộc bắp

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc bắp lấy nước

Ngô ngọt sau khi mua về bạn nên tách các vỏ già bên ngoài. Giữ lại các bẹ non bên trong và râu bắp. Rửa sạch bắp qua nước và để ráo. Sau khi ráo nước, cần tách các hạt ngô ra ra khỏi lõi. Giữ lại phần lõi và râu ngô để luộc lấy nước.

Xem thêm  Người Tập Gym Uống Sữa Đậu Nành Tăng Cân Hay Giảm Cân?

Uống sữa bắp có tăng cân không?

Tách hạt bắp ra khỏi lõi

Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi cùng râu và lõi ngô vừa được tách. Đun nước trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt hết ra.

Tiếp theo cho hạt bắp vừa được tách vào nồi nước luộc râu bắp. Tiếp tục đun trong khoảng 5-7 phút. Tắt bếp, vớt hạt. Chờ cho nước nguội rồi gạn lấy phần nước trong.

Bạn cũng có thể cho nguyên cả bắp ngô vào luộc. Với cách này bạn luộc trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau đó vớt ngô ra, để ráo và dùng dao tách lớp hạt khỏi lõi .

Bước 2: Xay sữa bắp

Cho phần hạt đã luộc vào máy xay sinh tố, đổ nước luộc bắp vào đến khi ngập các hạt bắp là được. Xay nhuyễn trong vòng từ 2 – 3 phút.

Tiếp theo, lọc bỏ phần bã và chỉ lấy phần nước đã lọc. Nếu muốn tăng độ béo ngậy và hương thơm, bạn cũng có thể cho dừa bào hoặc vài muỗng nước cốt dừa vào xay cùng.

Lưu ý: Để có được độ nhuyễn của bắp khi xay, chúng ta nên chia thành nhiều mẻ để xay.

Bước 3: Nấu sữa bắp

Đổ phần nước ngô đã xay và lọc trước đó vào nồi và đun nhỏ. Đổ sữa tươi, sữa đặc,chút muối, thêm đường nếu bạn thích uống ngọt. Vì sữa ngô rất hay bị khê nên chúng ta luôn khuấy đều tay cho đến khi sữa bắp sôi lại.

Xem thêm  Chất xơ là gì? Ảnh hưởng của chất xơ đối với cơ thể?

Uống sữa bắp có tăng cân không?

Khuấy đều tay trong quá trình nấu sữa bắp

Tắt bếp, để nguội rồi cho vào chai giữ trong ngăn mát để tận hưởng vị mát lạnh của sữa băp. Nếu làm sữa bắp vào mùa đông thì bạn có thể uống nóng để cảm nhận hết được hương vị ngọt ngào của chúng.

Lưu ý khi nấu sữa bắp

Cách làm sữa bắp là vô cùng đơn giản, tuy nhiên để quá trình chế biến được thành công mỹ mãn bạn cần phải lưu những điều sau:

– Từ lúc nấu đến khi tắt bếp bạn phải luôn khuấy đều vì sữa rất hay bị vón và khê ở đáy nồi.

– Luôn để lửa ở chế độ vừa và nhỏ. Đặc biệt khi sôi thì nên để lửa ở chế độ nhỏ tránh tình trạng sữa ngô sôi sẽ bị trào ra ngoài.

Nếu muốn bỏ tủ lạnh uống dần thì bắt buộc bạn phải để nguội rồi mới cho vào chai.

Với công thức vô cùng đơn giản và thành phần dinh dưỡng cao có trong sữa bắp. Hãy bắt đầu ngày mới với 1 đến 2 cốc sữa ngô để cung cấp năng lượng thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn.

Bài viết trên, Fit Store đã giải đáp thắc mắc uống sữa bắp có tăng cân không. Hãy thử và kiểm chứng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *