100g Ức Gà Bao Nhiêu Calo Và Protein

Cho đến nay, phổ biến nhất trong tất cả các bộ phận của thịt gà là ức gà, nó không tốn kém và nhanh chóng để chế biến. Thêm vào đó, nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, ít chất béo, một nguồn tuyệt vời của một số vitamin và khoáng chất thực sự quan trọng giúp chúng ta khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu trong 100g ức gà bao nhiêu calo và protein qua bài viết dưới đây.

100g Ức gà bao nhiêu calo và protein
100g Ức gà bao nhiêu calo và protein

8 lợi ích sức khỏe ấn tượng của thịt gà

  1. Hàm lượng Protein cao

Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein hàng đầu trong các món ăn. Các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng ức gà chứa 21 gam protein trên 100 gam, không phổ biến trong các loại thực phẩm khác. Protein được xếp hạng trong số những thực phẩm tốt nhất mà con người tiêu thụ, đặc biệt là khi nói đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Axit amin, là thành phần cấu tạo của protein, là chất tạo cơ bắp.

  1. Giảm cân

Một lợi ích sức khỏe khác của thịt gà là nó đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Bất kỳ chế độ ăn eat clean nào, chẳng hạn như ức gà, đều rất hữu ích trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ thực phẩm giàu protein dễ dàng kiểm soát cân nặng của họ mà không gặp vấn đề gì. Nếu đang phải vật lộn với tình trạng béo bụng và tăng cân quá đà, bạn cần tìm ngay những bộ cánh gà ưng ý nhất để đảo ngược xu hướng.

  1. Giàu vitamin và khoáng chất

Ức gà lành mạnh không chỉ cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể mà còn tạo ra các vitamin và khoáng chất cần thiết. Vitamin B, với số lượng lớn, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng và hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Vitamin D trong ức gà giúp hấp thụ canxi và hình thành xương chắc khỏe. Các khoáng chất thiết yếu khác như sắt rất cần thiết cho hoạt động của cơ bắp, hình thành huyết sắc tố, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

  1. Đặc tính chống ung thư

Lợi ích sức khỏe của thịt gà đã được ghi nhận ở những người mắc nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là ung thư. Những người ăn thịt lợn và thịt đỏ có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, những người ăn cá và thịt gà đã giảm nguy cơ phát triển ung thư. Nếu bạn không ăn chay, hãy cân nhắc ăn thịt gà hơn là thịt đỏ hoặc thịt lợn.

  1. Giảm Cholesterol

Nhiều người hiện đang tìm kiếm các phương pháp điều trị khác nhau để làm giảm mức cholesterol trong cơ thể của họ. Hầu hết những người tiêu thụ nhiều thịt đỏ, chẳng hạn như thịt cừu, thịt lợn và thịt bò có hàm lượng cholesterol cao, khiến họ dễ mắc các bệnh tim mạch khác nhau. Tuy nhiên, tiêu thụ thịt gà, cá và rau tốt nhất giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim.

100g Ức gà bao nhiêu calo và protein

  1. Kiểm soát huyết áp

Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, 2008, thịt gà rất hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp. Nếu bạn đang phải vật lộn để kiểm soát huyết áp của mình, thì đã đến lúc bạn nên kết hợp phương pháp tự nhiên và bắt đầu tìm những nhà hàng gà Rotisserie tốt nhất. Thịt gà được xếp cùng với trái cây, rau xanh và sữa ít béo là những thực phẩm cần thiết cho người cao huyết áp.

  1. Cần thiết cho làn da khỏe mạnh

Nếu bạn cảm thấy cần bổ sung dưỡng chất cho da sau một mùa hè nóng nực, bạn không cần phải tìm đến các loại kem dưỡng cao cấp và các loại dầu dưỡng da khác. Ăn thịt gà thường xuyên sẽ giúp bổ sung dưỡng chất một cách tự nhiên cho làn da của bạn. Gan gà chứa Vitamin B2, thường được gọi là riboflavin, giúp giảm đáng kể các vấn đề về da, đồng thời phục hồi da bị tổn thương hoặc khô.

  1. Chống trầm cảm tự nhiên

Số lượng người bị trầm cảm, căng thẳng và các bệnh liên quan đến kim loại khác đã tăng lên đáng kể trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang cảm thấy mức năng lượng thấp, bạn có thể nâng cao tâm trạng bằng cách ăn một số cánh gà. Tăng mức axit amin trong não của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng và loại bỏ căng thẳng của bạn. 

Trong 100g ức gà bao nhiêu calo và protein?

Chúng ta sẽ xem xét hàm lượng calo và protein có trong từng bộ phận của thịt gà để có cái nhìn tổng quan hơn.

Lượng calo và protein trong từng miếng thịt gà

1. Ức gà
Ức gà khá phổ biến trong danh sách thực phẩm tự nhiên tăng cơ cho người tập thể hình vì giá trị dinh dưỡng cao của nó. Trong ức gà có hàm lượng protein cao và chất béo thấp, chính vì vậy mà nó trở thành lựa chọn tuyệt với cho những ai đang muốn giảm cân tăng cơ.

100g ức gà sống đã bỏ da, xương có giá trị dinh dưỡng:

  • Calo: 120 kcalo
  • Protein: 22.5 gam
  • Carb: 0 gam
  • Chất béo: 2.26 gam
  • Nước: 74 gam

100g ức gà chín (bỏ da, xương) có giá trị dinh dưỡng:

  • Calo: 165 kcalo
  • Protein: 31 gam
  • Carb: 0 gam
  • Chất béo: 3.57 gam
  • Nước: 64 gam

Điều này có nghĩa là hàm lượng calo trong ức gà đến từ 80% protein và 20% từ chất béo. Hãy nhớ rằng thành phần giá trị dinh dưỡng ức gà được đề cập khi chưa thêm bất cứ gia vị chế biến nào.

100g Ức gà bao nhiêu calo và protein

2. Má đùi

Má đùi có phần thịt mềm và thơm ngon hơn so với ức gà là vì hàm lượng chất béo cao hơn.

100g má đùi sống (bỏ da, xương) có giá trị dinh dưỡng:

  • Calo: 109 kcalo
  • Protein: 13.5 gam
  • Carb: 0 gam
  • Chất béo: 5.7 gam

3. Cánh gà

Cánh gà cũng là bộ phận được nhiều người yêu thích vì dễ dàng chế biến trong một chế độ ăn lành mạnh. Giá trị dinh dưỡng trong cánh gà vẫn giữ lượng protein cao, nhưng lượng calo và chất béo cao hơn.

100g cánh gà luộc (bỏ da, xương) có giá trị dinh dưỡng:

  • Calo: 126 kcalo
  • Protein: 22 gam
  • Carb: 0 gam
  • Chất béo: 4 gam

4. Đùi gà

Đùi gà là phần còn lại của chân gà được gắn vào đùi. Nếu bạn so sánh giữa đùi không da và cánh không da, bạn sẽ thấy dinh dưỡng rất giống nhau. Thịt sẫm màu hơn, có một số chất béo liên quan, nhưng vẫn có lượng protein rất cao.

100g đùi gà sống (bỏ da, xương) có giá trị dinh dưỡng

  • Calo: 119 kcalo
  • Protein: 20 gam
  • Carb: 0 gam
  • Chất béo: 4 gam

Giá trị dinh dưỡng của từng bộ phận khác trong thịt gà

Loại Thịt

Calo

Protein

Carb

Fat

Da gà

349 Kcal

13g

0g

32g

Cổ gà

154 Kcal

9g

0g

18g

Chân gà

161 Kcal

9g

0g

19g

Lưng gà

137 Kcal

20g

0g

29g

Tim gà

153g

9g

1g

16g

Gan gà

116g

5g

0g

17g

Thành phần dinh dưỡng trong thịt gà

Thịt gà chứa nhiều protein chất lượng cao và không chứa nhiều chất béo – đặc biệt nếu bạn ăn thịt nạc. Ngoài hàm lượng protein phong phú, thịt gà còn chứa:

  • Vitamin B12
  • Tryptophan
  • Choline
  • Kẽm
  • Sắt
  • Đồng
  • Selen
  • Kali

100g Ức gà bao nhiêu calo và protein

Lý do tại sao người tập thể hình thích ăn thịt gà?

Thông thường, những người tập gym được yêu cầu bổ sung một lượng lớn protein trong chế độ ăn uống của họ để duy trì và hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Nói cách khác, chỉ tập luyện vất vả không thể giúp bạn đạt được khối lượng cơ bắp. Bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, và thành phần giàu protein tốt nhất trên thị trường chắc chắn là thịt gà.

Lượng protein trong 100g ức gà cao khi so sánh với các nguồn ăn chay hoặc không ăn chay khác, và có thể hỗ trợ để đạt được khối lượng mong muốn. Đây là lý do chính tại sao hầu hết người tâp thể hình thích ăn thịt gà để đáp ứng nhu cầu protein của họ.

Hầu hết các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh tỷ lệ Protein trong thịt gà rất cao và tiêu thụ nó cùng với chế độ ăn uống của bạn sẽ làm giàu lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng, khi nói đến protein trong cá và thịt gà, thì thịt gà luôn đứng đầu với nhiều lợi ích hơn cá.

Thịt gia cầm giúp xương chắc khỏe hơn vì hàm lượng dinh dưỡng cao trong đó. Nhưng những người tập luyện cơ bắp nên hết sức lưu ý trong việc lựa chọn phần thịt gà phù hợp, vì một số bộ phận gà chứa nhiều chất béo tốt giúp tăng cân tốt cho cơ thể nhưng những bộ phận thịt gà ít calo lại dẫn đến giảm cân.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được giá trị dinh dưỡng trong 100g ức gà bao nhiêu protein và calo. Đừng quên theo dõi Fitstore để cập nhật những thong tin thật hữu ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *